Hệ thống giáo dục Mỹ là nơi đào tạo ra những sinh viên tài năng nhất thế giới. Các cấp học ở Mỹ đểu có chất lượng cao, kể cả từ mầm non tới đại học.

Hệ thống giáo dục của Mỹ là nơi đào tạo ra những sinh viên tài năng nhất thế giới. Các cấp học ở Mỹ đểu có chất lượng cao và đồng đều từ mầm non tới đại học.

Mỹ là quốc gia nổi tiếng với nền dân chủ tự do. Và làm được điều này, ngay từ cấp giáo dục mầm non học sinh đã được đào tạo để hướng tới sự tự do và chủ động. Điều này giúp mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp, bước vào cuộc đời có đầy tính linh hoạt, sáng tạo.

Giáo dục mầm non

Giáo dục bậc mầm non được coi là bắt buộc ở Mỹ. Khi tới tuổi (tùy theo từng tiểu bang, thường là 3 tuổi) cha mẹ sẽ đưa con tới trường. Chương trình Head Start của chính phủ liên bang tài chợ cho những gia đình có thu nhập trung bình. Khi theo học tại đây gần như phụ huynh không phải đóng học phí cho con.

Giáo dục tiểu học

Sau khi kết thúc bậc mầm non trẻ em bắt buộc phải lên tiểu học. Hầu hết các tiểu bang ở Mỹ đều bắt đầu đi học lớp 1 khi lên 6 tuổi.

Các môn học ở bậc tiểu học rất đa dạng, không chỉ học các môn như toán, vẽ, nhạc, khoa học, lịch sử,… các em còn được dành rất nhiều thời gian để học thể dục, chơi thể thao, đọc sách. Trung bình mỗi học sinh tiểu học Mỹ dành tới 1/3 thời gian để chơi thể thao. Nhà trường, giáo viên luôn khuyến khích học sinh tìm hiểu thế giới xung quanh thay vì ngồi trong lớp.

Ở trường, giáo viên chủ yếu là người hướng dẫn, gợi mở cho học sinh tự chủ, khám phá tiềm năng bản thân. Chính vì tư tưởng này mà rất hiếm khi học sinh bị phạt, hay bị chê, thay vào đó giáo viên thường khen ngợi các em mỗi khi đạt được thành tích nào đó.

Ngay từ rất nhỏ, trẻ em Mỹ được rèn kỹ năng phân tích, phê phán. Kỹ năng này càng được phát huy khi trẻ lớn lên. Khi tiếp xúc với bất cứ sinh viên Mỹ nào bạn có thể dễ dàng nhận ra cái tôi cá tính ở các em.

Giáo dục trung học

Sau khi học xong lớp 6 tức tốt nghiệp bậc tiểu học, học sinh sẽ chuyển tiếp lên bậc trung học cho tới lớp 12. Ở Mỹ có khoảng 88% học sinh theo học các tường công lập, 9% học tại các trường thuộc tổ chức tôn giáo, 2% tự học ở nhà và chỉ 1% học tại các trường tư nhân.

Rất nhiều trường trung học ở Mỹ đón tiếp học sinh quốc tế tới từ rất nhiều quốc gia khác. Có nhiều trường hợp là du học sinh, một số khác là học theo diện trao đổi văn hóa. Việc này giúp học sinh tiếp xúc với nhiều nền văn hóa ngay từ khi học cấp 2.

Tùy theo nhu cầu học sinh được chia làm 2 dạng: học cơ bản và dự bị đại học. Dạng học trung học cơ bản định hướng sinh viên theo nhiều cơn đường khác nhau. Dạng dự bị đại học hướng tới việc học nâng cao, học thuật ở bậc đại học và cao hơn nữa.

Giáo dục đại học

Sinh viên ở Mỹ có 2 lựa chọn:

  • Cao đẳng cộng đồng (2 năm) để lấy bằng Associtate Degree sau đó học tiếp lên đại học
  • Đại học (2 năm) sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ lấy bằng Bachelor Degree

Sau khi tốt nghiệp bằng đại học của Mỹ rất có giá trị trong mắt nhà tuyển dụng. Sinh viên sau khi ra trường có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương rất cao.

 


........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn