Nếu không đủ điều kiện nhận học bổng đại học được tài trợ toàn phần, sao chúng mình không xem xét đăng ký vào các trường đại học miễn học phí hoặc thu học phí thấp hoặc những Trường ĐH FREE học phí. Các quốc gia như Na Uy , Áo, Đức , Phần Lan và Thụy Điển học phí thấp khác nhau và miễn học phí cho sinh viên quốc tế đấy. Hãy cùng KEYSKILLS tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

1. NAUY

- Các trường Đại học và Cao đẳng của Na Uy theo quy định không thu học phí cho tất cả sinh viên kể cả sinh viên quốc tế. Điều này áp dụng cho tất cả các cấp học, bao gồm các chương trình nghiên cứu, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Tuy nhiên, sinh viên sẽ phải trả một khoản phí học kỳ là 300-600 NOK mỗi học kỳ.

- Lưu ý rằng một số trường Đại học và Cao đẳng có thể có học phí cho một vài chương trình chuyên ngành ở cấp độ Thạc sĩ. Hầu hết các tổ chức tư nhân có học phí cho tất cả các chương trình và khóa học của họ. Nhưng lệ phí thường thấp hơn đáng kể so với các nghiên cứu tương đương ở hầu hết các quốc gia khác. Ngoài ra, sinh viên nước ngoài không phải trả học phí cao hơn sinh viên Na Uy. (trong khi hầu hết các quốc gia khác sinh viên quốc tế thường phải đóng cao hơn sinh viên bản địa đó nhé)

- Chi phí học tập ở Na Uy: Schofan nên cân nhắc rằng chi phí sinh hoạt ở Na Uy cao hơn ở nhiều quốc gia khác. Chi phí sinh hoạt sẽ lên tới 90.000-100.000 NOK mỗi năm .

- Link DS các trường ĐH, Cao đẳng Nauy: https://bit.ly/2TvoKTu

Bergen, Norway. View of historical buildings in Bryggen- Hanseatic wharf in Bergen, Norway. UNESCO World Heritage Site

2. ÁO

- Nếu bạn là sinh viên không thuộc EU / EEA, các trường đại học liên bang/công lập ở Áo chỉ thu khoảng 726,72 Euro mỗi học kỳ cho học phí cộng với 20,20 Euro mỗi học kỳ cho phí thành viên liên minh sinh viên.

- Việc FREE đóng học phí hoặc hoàn trả toàn bộ/một phần học phí là có thể trong các trường hợp đặc biệt (ví dụ: đối với người có học bổng nhất định, cho người tham gia chương trình trao đổi và quan hệ đối tác đại học, cho sinh viên từ một số quốc gia). Thông tin thêm có sẵn trực tiếp tại trang web của trường đại học.

- Chi phí học tập tại Áo: Chi phí sinh hoạt cho sinh viên tại Áo là khoảng 800 Euro mỗi tháng , bao gồm chi phí ăn ở, thực phẩm và chi phí cá nhân.

- DS các trường ĐH tại ÁO: https://bit.ly/2Zx4NiO

Royal Palace of Hofburg in Vienna, Austria

3. ĐỨC

- Kể từ tháng 10 năm 2014, tất cả các trường đại học ở Đức, ngoại trừ bang Baden-Wurm * sẽ không thu bất kỳ khoản học phí nào cho các chương trình cử nhân và thạc sĩ liên tiếp cho tất cả sinh viên kể cả sinh viên quốc tế . Ở một số quốc gia liên bang, các trường đại học sẽ thu phí đóng góp trong học kỳ (khoảng 50 euro) và / hoặc phí hành chính (khoảng 50 euro). Cấu trúc học phí này có thể thay đổi trong tương lai, Schofan nên kiểm tra để biết thông tin cập nhật về học phí ở các bang liên bang khác nhau ở Đức. Hiện tại, tiểu bang liên bang Baden-Wurmern đang thu học phí (đối với các chương trình cấp bằng cử nhân, thạc sĩ, ngoại giao và kiểm tra nhà nước) là € 1.500 mỗi học kỳ cho các công dân ngoài EU.

- Không giống như các nghiên cứu đại học, hầu hết các nghiên cứu của Master ở Đức đều có học phí, nhưng chúng không cao như ở các nước khác.

- Mặt khác, nghiên cứu sinh bậc tiến sĩ tại các trường đại học Đức về nguyên tắc là miễn phí. Nghiên cứu sinh chỉ được tính học phí sau khi hoàn thành sáu học kỳ đầu tiên nhưng họ được yêu cầu đóng góp học kỳ khoảng 150-200 euro mỗi học kỳ. Sinh viên tiến sĩ thường làm việc trong một dự án nghiên cứu (vị trí tiến sĩ được trả lương) hoặc nhận được học bổng .

- Chi phí học tập tại Đức: Trung bình, sinh viên Đức chi khoảng 500-800 Euro cho việc ăn ở, vận chuyển, thực phẩm và các chi phí linh tinh.

- Link DS các trường ĐH tại Đức: https://bit.ly/2yq8tYv

Scenic summer view of the Old Town architecture with Elbe river embankment in Dresden, Saxony, Germany

4. PHẦN LAN

- Học phí cho sinh viên ngoài EU / EEA đã được giới thiệu từ mùa thu 2017 trở đi cho các chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ do Anh giảng dạy. Chỉ có các nghiên cứu cấp Tiến sĩ sẽ vẫn miễn phí học phí, bất kể quốc tịch của bạn.

- Các trường đại học Phần Lan và UAS cung cấp các lựa chọn học bổng cho các sinh viên không thuộc EU / EEA có năng khiếu được nhận vào các chương trình cấp bằng Cử nhân và Thạc sĩ có tính phí. Học bổng EDUFI có sẵn để trang trải chi phí sinh hoạt cho các nghiên cứu tiến sĩ trong tối đa một năm học.

- Chi phí học tập tại Phần Lan: Chi phí sinh hoạt ước tính của một sinh viên ở Phần Lan trung bình khoảng 700-900 Euro mỗi tháng.

- Link DS các trường ĐH tại PHẦN LAN: https://www.studyinfinland.fi/universities-list-view

Helsinki cityscape and Helsinki Cathedral, Finland

5. THỤY ĐIỂN

- Áp dụng và học phí áp dụng cho những người không phải là công dân của một quốc gia EU / EEA / Bắc Âu hoặc Thụy Sĩ đang học ở cấp cử nhân hoặc thạc sĩ . Tuy nhiên, Viện Thụy Điển và một số lượng đáng kể các trường Đại học cung cấp học bổng toàn phần và một phần dưới dạng miễn học phí cho sinh viên quốc tế.

- Vị trí tiến sĩ ở Thụy Điển thường được cung cấp như vị trí thanh toán của các trường đại học hoặc cơ quan tài trợ bên ngoài. Điều này có nghĩa là nếu chúng mình được mời vào vị trí ứng viên tiến sĩ, Schofans sẽ không phải trả phí và sẽ nhận được tiền lương hàng tháng.

- Link DS các trường ĐH tại THUỴ ĐIỂN: https://bit.ly/2Zx4XX

Stockholm, Sweden. Scenic summer sunset view with colorful sky of the Old Town architecture in Sodermalm district.


........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn