Châu Âu có rất nhiều chương trình học tập với chi phí phải chăng dành cho sinh viên quốc tế. Ở nhiều nước, những sinh viên châu âu được học tập miễn phí. Và thậm chí ở một số nơi có thể miễn học phí cho sinh viên không thuộc khối Châu Âu. 

Hãy cùng tìm hiểu những nơi bạn có thể học tập với học phí thấp – ngay cả khi bạn không nhận được học bổng.

Bạn có thể được miễn học phí ở đâu?

Trường hợp ngoại lệ, những Trường đại học công lập ở những quốc gia Châu Âu dưới đây sẽ miễn học phí:

Quốc gia

Học phí dành cho sinh viên thuộc EU/EEA (một năm)

Học phí dành cho sinh ngoài EU/EEA (một năm)

Áo

Miễn học phí

ca. 1,500 EUR

Đan Mạch

Miễn học phí

45,000 - 120,000 DKK
(6,000 - 16,000 EUR)

Phần Lan

Miễn học phí

5,000 - 20,000 EUR

Pháp

Miễn học phí

2,800 - 3,800 EUR

Đức

Miễn học phí

Miễn học phí

Hy Lạp

Miễn học phí

ca. 1,500 EUR

Hungary

Miễn học phí

ca. 1,500 EUR

Nauy

Miễn học phí

Miễn học phí

Ba Lan

Miễn học phí

ca. 2,000 EUR

Slovenia

Miễn học phí

ca. 5,000 EUR

Thụy Điển

Miễn học phí

80,000 - 200,000 SEK
(8,300 - 20,800 EUR)

PHẦN LAN

Kể từ mùa hè 2017, các trường đại học ở Phần Lan đã thu học phí đối với sinh viên ngoài EU/EEA. Học phí mà các trường đại học quy định sẽ dao động từ 5,000 – 20,000 EUR/ năm. Công dân thuộc EU/EEA vẫn được miễn học phí.

 Helsinki, Finland

PHÁP

Với hệ thống giáo dục quốc tế, ngày càng có nhiều Chương trình đào tạo hệ Cử Nhân và Thạc Sỹ được giảng dạy bằng tiềng anh. Ngoài phí ghi danh không đáng kể, hầu hết các Trường Đại học Công lập ở Pháp đều miễn học phí cho sinh viên EU/EEA. Đối với sinh viên quốc tế, học phí phải đóng cũng tương đối dễ thở khoảng 2,800 EUR dành cho Cử nhân và 3,800 EUR dành cho Thạc sỹ.

 Seine in Paris

ĐỨC

Đức là một trong những quốc gia được biết đến nhiều nhất đối với sinh viên quốc tế và được xếp hạng Nhất trong Bảng Xếp hạng quốc gia vào năm 2017 và 2018. Ngoài trừ một vài Trường Đại học Tư, bạn có thể học miễn phí tại Đức – bất kể bạn có phải là công dân EU/EEA hay không. Thông thường sinh viên sẽ phải đóng 1 khoản phí hành chính nhỏ, phí này sẽ bao gồm cả vé giao thông công công.

 panoramic view at central berlin while sunset

HY LẠP

Một trong những nơi đầy nắng, Hy Lạp cung cấp các chương trình đào tạo miễn phí dành cho sinh viên EU/EEA. Và học phí dành cho sinh viên quốc tế cũng thấp, khoảng 1,500 EUR/ năm. Kết hợp với chi phí sinh hoạt tương đối thấp, Hy Lạp là một trong những nơi du học có giá cả phải chăng hơn cả.

 Authentic tranquil Paxos island. Loggos fishing village. Ionian islands of Greece

HUNGARY

Khi nói đến chi phí học tập, Hungary được xếp hạng hàng đầu trong Bảng xếp hạng quốc gia vào năm 2018: về việc miễn học phí dành cho sinh viên EU/EEA, thu học phí rất thấp dành cho sinh viên ngoài EU/EEA và chi phí sinh hoạt rất thấp.

 Budapest, Hungary - Beautiful golden summer sunrise with the tower of Fisherman's Bastion and green trees. Parliament of Hungary and River Danube at background. Blue sky.

NA-UY

Các Trường đại học ở Nauy đều miễn học phí cho sinh viên Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và bất cứ sinh viên thuộc quốc nào khác. Tuy nhiên, Nauy là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy, hãy so sánh chi phí sinh hoạt với các quốc gia khác mà bạn đang xem xét để đảm bảo chi phí du học.

 Cap de la Nao, Javea, Espagne

BA LAN

Ba Lan là một quốc gia có chi phí du học phải chăng dành cho sinh viên, được xếp hạng hàng đầu trong Bảng Xếp hạng quốc gia EU vào năm 2018. Những sinh viên EU/EEA được miễn học phí và những sinh viên ngoài EU/EEA chỉ phải đóng 1 khoảng học phí rất ít. Thêm vào đó, sinh hoạt phí rất rẻ.

 Beautiful scenery of the old town in Gdansk over Motlawa river at dawn, Poland.

SCOTLAND (VƯƠNG QUỐC ANH)

Bạn đang tìm kiếm các Chương trình đào tạo hệ Cử nhân ở Châu Âu và là công dân thuộc EU/EEA. Vì vậy, việc học tập tại Scotland là rất phù hợp: Hội Sinh viên Awards Agency Scotland miễn học phí các chương trình đào tạo hệ cử nhân dành cho các sinh viên Scotland hoặc thuộc EU. Hỗ trợ này không áp dụng cho sinh viên đến từ Anh, Wales, Bắc Ireland.

 High resolution 84MP panorama of Edinburgh in Scotland

SLOVENIA

Slovenia là một trong những điểm đến du học ít được biết đến. Hầu hết các trường đại học đều miễn học phí cho người châu Âu, nhưng đối với sinh viên quốc tế khác thì học phí phải đóng khoảng 5.000 Euro/ năm.

 Ljubljana, Slovenia.

THỤY ĐIỂN

Những sinh viên thuộc Châu Âu thì được miễn học phí ở Thụy Điển. Trong khi đó các sinh viên quốc tế thì phải đóng một học phí kha khá khi du học tại Thụy Điển và chi phí sinh hoạt khá cao.

 Panoramic view of Bern


........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn