Mỗi năm, hàng triệu sinh viên du học ở châu Âu. Châu Âu là nơi lý tưởng -  dù bạn có thể là công dân châu Âu hoặc đến từ các nước khu vực ngoài Châu Âu  thì đều muốn đi đến nước khác học tập để đạt được kinh nghiệm quốc tế. Dưới đây là 7 lý do tốt nhất để du học ở châu Âu: 

1. Học tập ở châu Âu: sự thúc đẩy cho sự nghiệp của bạn
Kinh nghiệm quốc tế đã ngày càng trở nên quan trọng hơn trong những năm gần đây. Các công ty lớn và nhỏ cũng như tìm kiếm những nhân viên tiềm năng và có tư duy mở. Khi học tập ở châu Âu, bạn được tham gia các khóa học cho thành công sự nghiệp của bạn. Nhiều nước châu Âu cũng đang nỗ lực để thuyết phục sinh viên quốc tế  ở lại sau khi tốt nghiệp đại học. Điều đó có nghĩa nếu bạn quyết định du học tại châu Âu, rất có thể bạn sẽ nhận được một lời mời làm việc và có thể ở lại lâu dài. 

Wooden gavel and law books in lawyers office
2. Châu Âu cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới
Rất nhiều trong số các trường đại học tốt nhất thế giới đều nằm ở châu Âu. Hợp tác xuyên biên giới trong phạm vi châu Âu đã hình thành một cộng đồng học thuật quốc tế mạnh mẽ nơi mà bạn có thế tiến hành các nghiên cứu đỉnh cao.

Person holding a toy plane flying in from of EU Flag

3. Đa dạng các hình thức đào tạo
Hiện có hàng ngàn trường đại học ở châu Âu, cung cấp hàng chục ngàn các chương trình nghiên cứu bằng tiếng Anh. Bạn có thể tìm các chương trình đào tạo trong bất kỳ ngành học từ nghệ thuật đến khoa học; các trường đại học quy mô nhỏ; thân thiện hay các trung tâm nghiên cứu quốc tế lớn; các chương trình nghiên cứu học thuật hoặc đào tạo dạy thực hành theo định hướng nghề nghiệp. Luôn có sự lựa chọn cho tất cả sinh viên

4. Học phí thấp

So với các nước như Mỹ, Canada hay Úc, học phí ở hầu hết các trường đại học công ở châu Âu là rất thấp. Ở một số nước châu Âu, thậm chí miễn học phí hoàn toàn cho sinh viên ! Ngoài ra, bạn còn có rất nhiều cơ hội nhận học bổng và các lựa chọn khác để hỗ trợ tài chính trong quá trình học của bạn.

euro banknotes 

5. Thật dễ dàng để đi du lịch và khám phá toàn bộ lục địa
Khi bạn du học ở châu Âu, bạn nên tận dụng các cơ hội để đi các nước nhiều hơn chỉ là một. Chi phí của các chuyến bay giá rẻ, các kết nối xe lửa và xe buýt, và thời gian di chuyển tương đối ngắn, rất phù hợp với ngân sách eo hẹp của sinh viên và lịch học bận rộn tại trường
Nếu bạn không phải là công dân châu Âu trong khu vực Schengen của 26 quốc gia châu Âu thì bạn dễ dàng có được một thị thực du học cho phép bạn đi thăm các nước khác trong khu vực Schengen. Hãy suy nghĩ về tất cả những kinh nghiệm tuyệt vời mà bạn có thể đạt được ở bên ngoài trường học. 

Paris famous landmarks collage6. Các hệ thống giáo dục đại học đều được tôn trọng và liên kết
Nhờ quá trình cải cách giáo dục Bologna, hệ thống giáo dục đại học quốc gia của tất cả các nước châu Âu đã được liên kết. Điều đó có nghĩa rằng bất kỳ Cử nhân hoặc Thạc sĩ ở châu Âu đều đạt chuẩn chung giống nhau về học thuật. Vì vậy, nếu bạn có được bằng Thạc sĩ của bạn ở Thụy Điển, nó sẽ tương đương với bằng thạc sĩ từ Đức, Lithuania hoặc Vương quốc Anh.

 Graduated or Graduation university study abroad international Conceptual, Master cap on books stack with blur of america earth world globe model map in Library room of campus, Back to School

7. Bạn có thể học tập bằng tiếng Anh
Bạn có thể lựa chọn hàng ngàn chương trình đào tạo cử nhân và thạc sỹ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trong hầu hết ở các nước châu Âu, thành thạo tiếng Anh nói chung là rất cao. Điều đó có nghĩa ngay cả khi bạn phải vật lộn để tìm hiểu những điều cơ bản trong tiếng Ba Lan, Bồ Đào Nha hay Thụy Điển, bạn luôn có thể nhận được bởi với tiếng Anh trong các tình huống hàng ngày.


........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn